Bruschetta með tómötum
Bruschetta er alltaf svo góður forréttur, einfaldur í framkvæmd og má bera hann fram við hin ýmsu tilefni svo sem forrétt, pinnamat eða jafnvel í brönsinn.
25 mín
4
skammtar
3.186 kr.
Setja í körfu
Hráefni
3.186 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 6 stk stórir tómatar
- 4 stk Hvítlauksrif
- 3 tsk Balsamik edik
- 10 stk Basilliku lauf
- 2-3 snittubrauð
- Byrjið á að skera niður tómata í smáa bita
- Takið næst basiliku og saxið niður smátt
- Blandið saman í stóra skál tómötunum og basillaufunum
- Bætið 1,5 msk af olíu og edikinu saman við og blandið öllu vel saman
- Takið hvítlauksrif og setjið í hvítlaukspressu, blandið þeim saman við tómatblönduna ásamt smá klípu af grófu salti
- Kælið blönduna á meðan snittubrauðið er steikt
- Skerið snittubrauð í sneiðar og steikið á pönnu báðar hliðar upp úr olíu
- Berið fram með því að setja um 1-2 msk af tómatblöndunni á hverja brauðsneið og svo vel af parmesan osti yfir.
Leiðbeiningar
Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema olíu, salt & pipar.
Aðferð:
Njótið vel !