7 g þurrger
120 ml volgt vatn
120 ml volg mjólk
½ dl sykur
80 g brætt smjör
1 tsk salt
1 egg
450 g hveiti
2 krukkur St. Dalfour bláberja sulta
1 sítróna
150 g hvítt súkkulaði
400 g flórsykur
1. Byrjað er á að setja volgt vatn og volga mjólk ásamt gerinu í litla skál og hrært smá til að þurrgerið blotni.Setjið sykur, smjör, salt og egg í stóra skál og hrærið saman.
2. Bætið svo nánast öllu hveitinu út í, skiljið um það bil 50 g eftir, og hellið gerblöndunni líka ofan í stóru skálina. Hnoðið deigið saman þangað til allt hefur blandast vel. Deigið á að vera klístrað en ef það er ennþá mjög blautt setjið þá restina af hveitinu út í.
3. Látið deigið hefast í 1 – 1 ½ klst eða þangað til deigið hefur tvöfaldast í stærð.
4. Þegar deigið hefur hefað sig dreifið þið svolítið af hveiti á borðið, takið deigið úr skálinni og fletjið það út í um það bil 20×40 cm flöt.
5. Smyrjið sultunni á deigið þannig að sultan þekji deigið, rífið börkinn af sítrónunni yfir. Skerið hvíta súkkulaðið í smá bita og dreyfið þeim yfir.
6. Rúllið svo upp deiginu frá 40 cm endanum í lengju og skerið hana svo í 12 – 15 bita.
7. Leggið hreint viskastykki yfir formið og látið snúðana hefast í um það bil 30 mín.
8. Stillið ofninn á 175°C og undir og yfir hita.
9. Setjið snúðana í ofninn og látið bakast í 35-45 mín (tími fer eftir hversu þykkir snúðarnir eru) eða þangað til þeir eru orðnir fallega gullnir á litinn.
10. Á meðan snúðarnir eru í ofninum er gott að útbúa glassúrið. Setjið flórsykur í skál og kreystið sítrónuna út á (passið að steinarnir úr sítrónunni fari ekki með), blandið saman þar til glassúrinn verður þykk-fljótandi. Vegna þess að sítrónur eru mis safaríkar gætuð þið þurft að kreysta aðra sítrónu út í til að fá rétta áferð. Glassúrinn á að vera mjög stífur en samt þannig að það er hægt að sprauta honum/smyrja á snúðana.
11. Setjið glassúrinn í sprautupoka með stórum hringlaga stút og sprautið honum svo yfir í því magni sem þið viljið, eða einfaldlega smyrjið honum yfir. Berið fram volga.