Bruschetta er tilvalið yfir sumartímann í forrétt en einnig hentar vel að bera bruschettu fram í veislum. Þessi uppskrift er hugsuð fyrir veislu, eða stærri hóp.
Innihald
- 4 stk snittubrauð
- 360 gr Piccolo tómatar
- 1 stk hvítlaukur
- 360 gr Mozzarella (litlar kúlur)
- 30 gr fersk basilika
- Ólífu olía
- Maldorn salt
- Pipar
Aðferð
- Byrjið á að skera snittubrauðin niður í sneiðar, ristið sneiðarnar aðeins á pönnu.
- Skerið tómatana og mozzarella ostana niður og setjið í skál, klippið basiliku út í og hrærið léttilega saman.
- Blandið í skál ólífu olíu, salti og pipar og ásamt fín söxuðum hvítlauksgeirum.
- Penslið hverja sneið með olíu blöndunni og setjið svo tómat/basil blönduna hverja sneið, stráið smá salti og pipar yfir til að fá extra gott bragð.