Mamma kenndi mér þessa frábæru aðferð en það sem ég elska við hana er að maður þarf ekki að standa yfir pönnunni og passa að fiskurinn sé brenni ekki við. Einnig er æði að losna við bræluna frá pönnunni! Þessi aðferð er mjög auðveld og ættu allir að ráð við að steikja fisk!
- Fyrir ca 3, en lítið mál að bæta við öðrum bakka af fiski. Einn bakki er 6-700 g.
Hráefni
- Ýsa í raspi, hægt að kaupa tilbúna á Heimkaup frá Hafinu
- laukur
- smjör
- kokteilsósa
- salat
- kartöflur
- salatblöð
- tómatar
- gúrka
- paprika
Aðferð
- Ég tek edfast mót og set smjör klípur í botninn ásamt einum stórum lauk. Það er þó ekki nauðsynlegt að hafa lauk.
- En laukurinn er ekki nauðsynlegur með í formið fyrir þá sem ekki vilja lauk.
- Síðan eru fiskflökin lögð yfir smjörið og laukinn og aðeins af smjöri sett ofan á fiskinn.
- Eldfasta mótið er síðan sett inn í ofn í 20 mínútur á 200 gráður.
- Gott er að fylgjast með fisknum síðustu 5 mínúturnar og hækka aðeins hitann og setja á grill til að fá fallega áferð á fiskinn í lokin.
- Síðan finnst mér best að bera fiskinn fram með kokteilsósu, einföldu salati og kartöflum.
Salat
- Á innkaupalistanum er hráefni í einfalt salat, sem er sett í skál og smá olía yfir.