Uppáhalds thailenski rétturinn minn er klárlega masaman. Það skemmir ekki fyrir hversu auðvelt er að gera hann og hér er uppskriftin.
Hráefni
- Einn bakki kjúklingur
- 10 Kartöflur
- 2 stórir laukar
- 1/2 Chilli
- Smá engifer
- 1 hvítlauks rif
- 1 msk Kókosolía
- Kókos mjólk
- Curry paste, ca 1 matskeið
- 2 msk Púðursykur
- 2 msk fiskisósa
- 1/2 Sítróna/lime
- 1/2 grænmetiskraftur
Aðferð
- Sjóða kartöflur.
- Skera hvítlauk, engifer og chilli smátt.
- Steikja hvítlauk, engifer og chilli upp úr kókosolíu.
- Bæta kjúklingnum við á pönnuna.
- Þegar kjúklingurinn er orðinn ljós þá er paste-inu bætt við.
- Þegar allt hefur mallað í 3-4 mín er kókosmjólkinni, lauknum, púðurskykrinum, fiskisósunni, sítrónunni, grænmetiskraftinum bætt út á pönnuna og látið sjóða þangað til laukurinn er orðinn mjúkur, ca.15 min.
- Kartöflunum er síðan bætt við þegar þær eru tilbúnar og látnar sjóða með í 5 mín.