Þessi réttur varð til fyrir slysni á bóndadaginn og hefur því síðan þá verið kallaður bóndadagskjúlli á mínu heimili. Hann klikkar aldrei og verður aldrei neinn afgangur.
Hráefni
- Kjúklingabringur, 1 bakki
- Beikon
- Spínat
- Villisveppaostur
- Matreiðslurjómi
- Sveppir
- 1x Laukur
- Hvítlaukur
- Nautakraftur
- Kjúklingakrydd
- Franskar
- Parmesanostur
Aðferð
- Smjörsteikja sveppi, lauk & hvítlauk
- Hella rjóma í pott & bræða sveppaost & nautakraft
- Hella smjörsteikta grænmetinu í sósuna þegar osturinn er bráðinn
- Steikja kjúklinginn aðeins á pönnu með kjúklingakryddi
- Taka kjúklinginn af pönnunni & vefja um hann beikoni
- Setja botnfylli af spínati í eldfast mót.
- Kjúklingurinn lagður ofan á spínatið
- Sósunni hellt yfir
- Rifinn ostur settur yfir í lokinn
- Sett í ofn í 20-30 mín á 180°& blástur
- Ég ber þetta fram með parmessan & vöfflufrönskum.