Oftast þegar ég hugsa um grillmat sé ég fyrir mér stórar þykkar steikur og annað kjötmeti. En grillmatur getur líka verið léttur og ferskur eins og þetta ljúffenga salat. Mér finnst gott að marínera tígirisrækjur og hafa þær í sterkari kantinum. Grilluðu nektarínurnar og sósan milda aðeins áhrifin.
Ef nektarínurnar fást ekki væri þjóðráð að prófa appelsínur eðajafnvel ferskjur
Hráefni
- 600 g tígrisrækjur
- 1 rauður chilipipar
- 5 cm engifer
- 3 hvítlauksrif
- 2 msk jómfrúarolía
- 2 msk taíchilisósa
- basil
- 2 nektarínur
- 1 msk jómfrúarolía
- salt og pipar
- 100 g blandað laufsalat
- 1 snakkpaprika
- 1 mozzarellaostur
Sósan
- 2 msk sýrður rjómi
- 1 msk majónes
- 1 msk taíchilisósa
- salt og pipa
Aðferð
- Skolið rækjurnar og setjið í skál.
- Skerið chili smátt og blandið saman við maukaðan hvít-lauk og engifer.
- Rífið niður basil og hrærið saman við.
- Blandið saman jómfrúarolíunni og taíchilisósunni ogbætið út í. Saltið og piprið.
- Leggið spjót í bleyti.
- Marínerið í a.m.k. klukkustund og þræðið síðan upp á spjótin.
- Skerið nektarínur í báta og penslið með jómfrúarolíu. Saltið og piprið.
- Blússhitið grillið – nektarínurnar þurfa bara tvær mínúturá hvorri hlið, rétt til að fá lit, og rækjurnar rétt rúma mín-útu á hvorri hlið.
- Leggið ofan á beð af laufsalati, mozzarellaosti og niður-sneiddri papriku.
- Blandið saman sýrðum rjóma, majónesi og chilisósu ogsmakkið til með salti og pipar. Dreifið ofan á rækjurna.
Gleðilegt garðpartý!
Kveðja, Ragnar Freyr