Ég mæli alltaf með súrdeigi. Í þessa uppskrift má nota hvaða bragðmikla ost sem er, mér finnst gráðostur bara passa svo vel með kartöflum.
Hráefni
- 2 pítsubotnar
- 4 msk hvítlauksolía
- handfylli rifinn mozzarella
- 2-3 nýjar kartöflur
- 50-75 g gráðostur
Aðferð
- Sjóðið kartöflurnar í söltu vatni þar til þær eru eldaðarí gegn (athugið að nýjar kartöflur þurfa ekki eins langa suðu og þær sem eru eldri). Leyfið þeim að kólna og skeriðsíðan í sneiðar.
- Fletjið deigið út eins þunnt og unnt er og penslið meðhvítlauksolíu.
- Sáldrið rifnum osti yfir og raðið svo kartöflunum jafnt yfirpítsuna.
- Myljið gráðost yfir, saltið og piprið og bakið á pítsusteini á grilli, nú eða í funheitum ofninum.
Kveðja, Ragnar Freyr