Þetta er gaman er að bera fram á fallegum degi í sumarfríinu. Fátt er betra en humar – alveg sérstaklega grillaður humar. Og íslenskur humar er einstaklega ljúffengur;blanda af fersku fiskbragði með þéttu kjöti sem ber með sér smá sætukeim. Fyrir utan hvað humarinn er gómsætur er helsti kostur hans hversu fljóteldaður hann er.
Humarinn þarf ekki nema örskotsstund á grillinu. Þegar þú heldur að hann sé tilbúinn er það sennilega aðeins of seint – þar sem hann heldur áfram að eldast eftir að hann ertekinn af hitanum. Hafðu því vakandi auga með veislumáltíð eins og þessari!
Hráefni
- ½ bagetta
- 8 humarhalar
- 4 msk hvítlauksolía
- 1 avókadó
- 2 handfylli klettasalat
- 2 msk hvítlaukssósasalt og pipar
- 4-8 sítrónusneiðar
Aðferð
- Takið humarinn úr skelinni og fjarlægið görnina.
- Skerið avókadóið í tvennt, fjarlægið steininn, skafið aldin-kjötið úr og skerið í þunnar sneiðar.
- Skerið bagettuna í tvennt, penslið hana og humarinn meðhvítlauksolíu. Saltið og piprið.
- Blússhitið grillið og grillið annars vegar brauðið og hinsvegar humarinn þar til brauðið er komið með fallegan litog humarinn eldaður í gegn, kannski í tvær til þrjár mín-útur.
- Penslið bagettuna með hvítlaukssósunni (sjá bls. 168) og raðið svo klettasalatinu ofan á.
- Raðið avókadóinu ofan á salatið.
- Tyllið humrinum á avókadóið og setjið ögn af hvítlauks-sósu yfir. Skreytið með sítrónusneiðum