Ómótstæðilegir hamborgarar með úrvals Óðals Cheddar og Mexíkóosti.
Hráefni
- 1 kg Nautahakk
- 1 egg
- 1 dl brauðrasp
- 1⁄2 dl rjómi frá Gott í matinn
- 1 mexíkóostur, rifinn
- 1 1⁄2 tsk. sjávarsalt
- 1 1⁄2 tsk. nýmalaður pipar
- 6 Sneiðar Óðals Cheddar
Hamborgarasósa
- 1 dós sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
- 4 msk. grísk jógúrt frá Gott í matinn
- 1 tsk. sítrónusafi
- 1 msk. chillimauk (t.d. Sambal Oelek) eða önnur sterk sósa
- 1 msk. tómatsósa
- 1 msk. sætt sinnep
- Nokkrar súrar gúrkur, smátt saxaðar
- Salt og pipar eftir smekk
Meðlæti
- Hamborgarabrauð
- Grænt salat
- Tómatasneiðar
- Rauðlaukssneiðar
Aðferð
- Hrærið öllu innihaldinu í hamborgara saman án þess að vinna hakkið of mikið.
- Mótið sex hamborgarabuff úr hakkblöndunni.
- Kryddið hamborgaran að utan með salti og pipar.
- Grillið svo við meðal- til háan hita þar til eldaðir í gegn. Um það bil 10-15 mínútur.
- Leggið þá ostinn yfir, lokið grillinu í um tvær mínútur eða þar til osturinn er alveg bráðnaður.
- Takið af grillinu og setjið borgarana saman.
Eftir Helenu Gunnarsdóttur