Sósan er nauðsynleg með lambinu.
Hráefni
- ½ líter lambasoð (vatn og kraftur)
- 1 kvistur rósmarin (1msk. þurrkað)
- 1 kvistur timjan (1msk. þurrkað)
- 2 skalottlaukar eða ½ laukur fínt saxað
- 1-2 lárviðarlauf
- 1 dl. rauðvín (má sleppa)
- 100 gr. smjör
- salt og pipar
- sósujafnari eða kornsterkja
Aðferð
- Mýkið laukinn á meðal hita í smjörinu, sjóðið soðið, rauðvínið, kryddjurtirnar og lárviðarlaufið saman við í u.þ.b. 15 mín.
- Þykkið sósuna með sósujafnara eða kornsterkju, smakkið til með salti og pipar.
- Ef til vill örlítið meira af smjöri.
- Ef lærið er eldað í ofni hellið þá steikarsoðinu úr ofnskúffunni út í sósuna, áður en hún er sigtuð og borin fram.
Verði ykkur að góðu,
Friðrik V