Kjúklingaréttir sem innihalda döðlur slá einhvernveginn alltaf í gegn!
Hráefni
- 900 g kjúklingalundir eða læri, t.d. frá Rose Poultry
- 1 msk ólífuolía
- 2 cm ferskt engifer, fínrifið
- 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1 rauður chilí, saxaður
- 1 tsk tumeric
- 1 tsk kardimommukrydd
- 2 msk soya sósa, t.d. Dark soy sauce frá Blue dragon
- 1 dós kókosmjólk, t.d. Coconut milk frá Blue dragon
- 100 g kasjúhnetur, gróflega saxaðar
- 150 g döðlur, steinlausar
- salt og pipar
- 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað
Aðferð
- Skerið kjúklinginn í litla bita.
- Hitið olíu á pönnu og og steikið kjúklinginn.
- Bætið engifer, hvítlauk og chili saman við.
- Bætið því næst kryddinu saman við og blandið vel saman.
- Bætið soyasósunni saman við. Bætið síðan kókosmjólkinni saman við og látið malla í 2-3 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
- Setjið döðlurnar og kasjúhneturnar saman við hellið í ofnfast mót og eldið við 180°c í um 10-15 mínútur. Takið úr ofni og stráið kóríander yfir allt.
- Vonandið verðið þið jafn hrifin og ég!
Kveðja Berglind