Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.
Aðferð
- 1 stk blaðlaukur, miðju hlutinn
- 3 stk gulrætur
- 1 stk sellerístilkur
- 2 stk rauðar paprikur
- 1-2 stk hvítlauksgeiri (einn stór, annars tveir)
- 1 ½ msk tómatmauk frá Heinz
- 1 ½ tsk madras karrý frá Pataks
- 3 msk fljótandi humarkraftur frá Oscar
- 1 ½ msk fiskikraftur frá Oscar
- 1 líter vatn
- 400 ml dós kókosmjólk frá Blue Dragon
- 2 dl hvítvín
- 250 ml rjómi
- u.þ.b. 800 g skelflettur humar
- Salt og pipar
- 250 ml þeyttur rjómi
- Fersk steinselja
Hráefni
- Skerið allt grænmetið niður fyrir utan hvítlaukinn, setjið olíu í stóran pott og steikið grænmetið á meðal hita þar til það er farið að mýkjast. Skerið þá niður hvítlaukinn og bætið honum út á ásamt karrý og tómatmauki. Bætið vatninu, kókosmjólkinni og hvítvíninu í pottinn og maukið grænmetið saman við með töfrasprota. Látið sjóða.
- Þegar súpan hefyr soðið saman rólega í u.þ.b. 5 mín bætið þá kraftinum saman við og haldið áfram að sjóða í nokrar mín.
- Bætið því næst út í rjómanum og hitið að suðu. Setjið humarinn út í súpuna, passið að láta súpuna ekki sjóða eftir að humarinn hefur verið settur út í. Smakkið til með salti og pipar.
- Berið fram með þeyttum rjóma og ferskri steinselju.
Uppskriftin er eftir Lindu Ben og er frá Gerum daginn girnilegan