Svakalega góð og passar sérlega vel með köldum drykk og tortillaflögum í sólinni eða sem snarl á kósýkvöldi.
Hráefni
Ostaídýfa
- 200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk
- 1½ dl sýrður rjómi
- 3 dl rifinn cheddar ostur
- ½ dl rifinn parmigiano reggiano
- 1 dl smátt skorinn jalapeno (eða minna ef þið viljið ekki sterkt)
Toppa með
- 35 g smör
- ½ dl rifinn parmigiano reggiano
- ⅔ dl panko raspur
- Steinselja smátt skorin
Borið fram með
- Tortillaflögur með ostabragði frá Maarud
Aðferð
- Blandið saman rjómaosti, sýrðum rjóma, cheddar osti, parmigiano og jalapeno. Dreifið blöndunni í eldfast mót eða steypu járnspönnu.
- Bræðið smjör í potti, bætið parmigiano og raspi saman við og hrærið vel saman.
- Dreifið raspinum yfir ídýfuna og bakið í ofni við 190°C á blæstri í 20 mínútur eða þar til ídýfan er orðin gyllt og stökk. Það er einnig mjög gott að grilla ídýfuna.
- Dreifið steinseljunni yfir í lokin og berið fram með tortillaflögum.
Uppskriftin er eftir Hildi Rut og er frá Gerum daginn girnilegan