Þetta er lúxusútgáfan af eðlunni frægu sem allir þekkja. Hér er aðeins fleirum hráefnum bætt við svo hún verður meira eins og máltíð en ídýfa.
Hréfni
Eðla Deluxe
- 1 askja Philadelphia rjómaostur með sweet chili bragði
- 1 krukka af ykkar uppáhalds salsa eða nacho sósu c.a 300-400 gr er flott
- 500 gr nautahakk
- 1 græn paprika
- 2 tsk olía
- 1/2 dós maís korn eða c.a 1-1,5 dl
- Rifinn mozzarella ostur, cheddar ostur og ferskar mozzarella kúlur (má nota alla þrjá eða bara rifna ostinn, ég notaði alla)
- 1-2 pokar af nacho flögum frá Maarud
- salt og pipar
- 1 tsk þurrkað timian má sleppa
Ofureinfalt Guacamole
- 3-4 lítil avocado í neti eða sem samsvarar því
- 1 ferskur rauður chilipipar fræhreinsaður
- væn klípa af grófu salti og smá svartur pipar
- c.a 10 dropa af Tabasco sósu
Aðferð
Eðal
- Byrjið á að smyrja rjómaostinum í botninn á eldföstu móti
- Hellið næst salsa sósunni yfir allt og dreifið jafnt yfir rjómaostinn
- Skerið paprikuna í bita á stærð við teninga og hitið olíuna á pönnu
- Steikjið paprikuna upp úr olíunni og saltið létt yfir
- Þegar paprikan er orðin glansandi og með smá brúna bletti á húðinni er gott að setja hakkið út á
- Saltið vel og piprið og setjið timina út á
- Skolið baunirnar vel og þegar hakkið er til slökkvið þá undir pönnunni og setjið baunirnar út á
- Hrærið hakkinu og baununum vel saman en varlega
- Hellið hakkbaununum svo út á eldfasta mótið jafnt yfir alla salsa sósuna
- Dreifið svo ostunum þremur vel yfir allt og raðið nacho flögum í kringum
- Hitið svo í ofninum við 200 C°blástur í 20-25 mínútur
- Berið fram með guacamole, sýrðum rjóma og tabasco sósu
Guacamole
- Takið kjötið úr avókadóinu úr með skeið og setjið á brauðbretti
- Skerið chilipiparinn í smátt og fræhreinsið hann
- stappið svo saman með gaffli eða kartöflustappara avókadóinu og chilialdininn
- Saltið og priprið og setjið tabasco yfir
- Færið yfir í skál og hrærið vel saman
Uppskriftin er eftir Maríu hjá Paz.is og er frá Gerum daginn girnilegan