Æðislega góðar Oreo bollakökur þar sem notast er við Oreo Crumbs. Ofur létt Oreo krem með bollakökunum gerir þær ómótstæðilegar.
Hráefni
Oreo Crumbs bollakökur
- 85 g mjúkt smjör
- 100 ml gul Filippo Berio olía
- 2 ½ dl sykur
- 3 egg
- 2 tsk vanilludropar
- 5 dl hveiti
- ½ tsk salt
- 2 tsk lyftiduft
- 2 ½ dl súrmjólk
- 80 g Oreo Crumbs án krems
Ofur fluffy Orea krem
- 350 g mjúkt smjör
- 350 g flórsykur
- 1 dl rjómi
- 80 g Oreo Crumbs án krems
Aðferð
Oreo Crumbs bollakökur
- Kveikið á ofninum og stillið á 180°C og stillið á undir+yfir hita.
- Hrærið saman smjör, olíu og sykur þar til létt og ljóst.
- Bætið eggjunum út í, eitt í einu og hrærið á milli.
- Bætið vanilludropunum saman við.
- Blandið saman hveiti, salti og lyftidufti. Setjið helminginn af hveiti blöndunni út í eggjablönduna ásamt helmingnum af súrmjólkinni, blandið saman. Setjið restina af hveitiblöndunni og súrmjólkinni út í og blandið saman.
- Bætið Oreo crumbs út í og hrærið þar til allt hefur samlagast.
- Setjið pappírs bollakökuform í bollaköku álbakka og fyllið hvert form upp 2/3 af deigi.
- Bakið í 10-15 mín eða þar til bakað í gegn.
- Útbúið kremið.
Ofur fluffy Oreo krem
- Þeytið saman smjör og flórsykur þar til mjög mjúkt, létt og loftmikið.
- Bætið þá út i rjómanum og þeytið mjög vel áfram þar til mjög mjúkt, létt og loftmikið.
- Bætið Oreo Crumbs út í og þeytið saman við.
- Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút. Sprautið kremi á hverja köku og skreytið með Oreo Crumbs.
Uppskriftin er eftir Lindu Ben og er frá Gerum daginn girnilegan