Ótrúlega einföld og sniðug uppskrift eftir Rut Helgadóttur frá 2003 sem kemur á óvart. Fá en góð innihaldsefni er oft það eina sem þarf.
Fyrir 6-8.
Hráefni
BOTN
- ½ dl smjör
- 200 g Nóa Krisp súkkulaði
- 200 g Síríus rjómatöggur
- 3 msk. mjólk
- 2 dl kókosmjöl
- 200 g Síríus suðusúkkulaði
SKRAUT
Aðferð
- Bræðið smjör og Krisp súkkulaði saman.
- Mýkið rjómatöggurnar í örbylgjuofni eða potti.
- Hrærið mjólkinni saman við rjómatöggubráðina og hitið þar til blandan verður þykkfljótandi.
- Bætið kókosmjölinu saman við, hrærið vel og hellið út í Krisp blönduna.
- Látið mesta hitann rjúka úr karamellunni og hellið í form.
- Geymið botninn í kæli á meðan súkkulaðið er brætt við vægan hita.
- Smyrjið suðusúkkulaðinu yfir þegar blandan hefur stífnað og skreytið með Nóa Kroppi.
- Skerið í ferkantaða bita og geymið í lokuðu íláti í kæli fram að framleiðslu.