Marensterta með Nóa trompbitum og ferskum berjum er einstaklega glæsileg og girnileg. Gómsæt uppskrift úr
smiðju Marentzu Poulsen frá árinu 2007.
Fyrir 10-12.
Hráefni
BOTNAR
- 4 eggjahvítur
- 200 g sykur
- 500 ml rjómi
- 2 pokar Síríus Trompkurl
SKRAUT
- Jarðarber
- 2 stk. Nóa Lakkrís Tromp, skorið í litla bita
Aðferð
BOTNAR
- Hitið ofninn í 150°C.
- Þeytið eggjahvítur og sykur mjög vel saman eða þar til blandan verður alveg stíf.
- Skiptið marensinum í tvennt og mótið tvo 24 sm hringi á pappírsklæddri bökunarplötu.
- Bakið botnana í miðjum ofni í eina klukkustund.
- Lækkið þá hitann í 100°C og bakið í 30 mínútur í viðbót. Látið botnana kólna alveg.
SKRAUT
- Þeytið rjómann og blandið trompkurli saman við.
- Dreifið helmingnum af rjómanum á milli botnanna og hinum helmingnum ofan á kökuna.
- Skreytið með jarðarberjum og söxuðu Nóa Lakkrís Trompi.