Ljúffengar og litríkar tröllakökur frá árinu 2012 sem Inga Elsa Bergþórsdóttir á heiðurinn af. Þessar renna ljúflega niður hjá stórum sem smáum.
Um 36 stykki.
Hráefni
- 80 g hveiti
- 2 tsk. matarsódi
- klípa af salti
- 450 g haframjöl
- 170 g smjör, mjúkt
- 330 g ljós púðursykur
- 300 g sykur
- 5 stór egg
- 680 g hnetusmjör
- 150 g Síríus suðusúkkulaðidropar
- 150 g Síríus súkkulaðiperlur
Aðferð
- Blandið saman í stórri skál hveiti, matarsóda, salti og haframjöli.
- Þeytið saman í hrærivél smjör, púðursykur og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið síðan eggjunum við, einu í einu.
- Setjið hnetusmjörið saman við og hrærið áfram á litlum hraða.
- Setjið hnoðkrók á hrærivélina og bætið þurrefnablöndunni út í hrærivélarskálina. Látið vélina ganga en stoppið hana öðru hvoru og skafið botninn með sleikju til að deigið blandist vel saman.
- Hrærið suðusúkkulaðidropa og súkkulaðiperlur saman við með sleif.
- Kælið deigið í kæliskáp í 4 klukkustundir eða yfir nótt. Einnig er hægt að frysta það og baka úr því síðar.
- Hitið ofninn í 190°C. Klæðið bökunarplötu með bökunarpappír.
- Takið um 2 ríflegar matskeiðar af deigi í hverja köku og mótið kúlu. Raðið þeim á plötuna og hafið um 6 sm bil á milli. Þrýstið ofan á kúlurnar til hálfs með flötum lófanum.
- Bakið kökurnar í 12-14 mínútur.
- Látið kökurnar kólna á plötunni í 10 mínútur áður en þær eru færðar á bökunargrind.
- Kökurnar geymast í 3 daga í vel lokuðu íláti en einnig er hægt að frysta þær.