Þegar góða veislu gjöra skal þá er hátíðarkaka Nóa frá árinu 2014 eftir Thelmu Þorbergsdóttur stórkostleg á veisluborðið. Það hreinlega dragast allir að henni.
Fyrir 8-10.
Hráefni
HÁTÍÐARKAKA
- 210 g sykur
- 3 egg
- 160 g hveiti
- 2 msk. Síríus kakó
- 3 tsk. lyftiduft
- 1 dl mjólk
- 60 g smjör, bráðið
SÚKKULAÐIKREM
- 340 g smjör við stofuhita
- 500 g flórsykur
- 90 g Síríus kakó
- 3 msk. rjómi
- 1 tsk. vanilludropar
SKRAUT
Aðferð
HÁTÍÐARKAKA
- Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö 20 sm hringlaga bökunarform að innan.
- Þeytið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Blandið hveiti, kakói og lyftidufti saman í skál og hrærið.
- Bætið hveitiblöndunni saman við ásamt mjólkinni og smjörinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel.
- Skiptið deiginu jafnt á milli formanna og dreifið úr því.
- Bakið í 18-20 mínútur.
- Kælið kökuna alveg áður en þið setjið kremið á hana.
SÚKKULAÐIKREM
- Hrærið smjörið vel þar til það verður mjúkt og slétt.
- Blandið kakói og flórsykri saman í skál og setjið saman við smjörið, smávegis í einu.
- Bætið rjóma saman við ásamt vanilludropum og hrærið vel þar til allt hefur náð að blandast vel saman og kremið er orðið mjúkt og slétt.
- Setjið krem á milli botnanna og smyrjið síðan alla kökuna með kremi.
- Skreytið með Síríus súkkulaðiperlum að vild.