Súkkulaðiostakakan sem kemur úr smiðju Marentzu Poulsen er hátíðleg og falleg kaka sem sló í gegn árið 2007 og gerir enn þann dag í dag.
Fyrir 8-10.
Hráefni
BOTNAR
- 100 g möndlur
- 4 eggjahvítur
- 160 g sykur
- 50 g hveiti
- 50 g Síríus suðusúkkulaði, saxað
OSTAKÖKUKREM
- 4 matarlímsblöð
- 2 dl rjómi
- 400 g rjómaostur
- 120 g flórsykur
- ½ vanillustöng
- 1 askja Nóa konfektflöskur
- 100 g Síríus 70% súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði
Aðferð
BOTNAR
- Hitið ofninn í 180°C.
- Fínmalið möndlurnar.
- Stífþeytið eggjahvíturnar með sykrinum. Blandið hveiti, möndlum og söxuðu suðusúkkulaði gætilega saman við með sleif.
- Teiknið tvo 24 sm hringi á bökunarpappír, og smyrjið blöndunni á pappírinn. Bakið botnana í 10-12 mínútur eða þar til þeir eru ljósbrúnir.
OSTAKÖKUKREM
- Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur.
- Þeytið rjómann og geymið. Hrærið síðan rjómaost, flórsykur og kornin úr vanillustönginni vel saman.
- Takið matarlímsblöðin úr vatninu, bræðið þau yfir vatnsbaði, kælið aðeins og hrærið matarlíminu svo saman við ostakremið.
- Blandið að lokum þeytta rjómanum gætilega saman við.
- Leggið annan möndlubotninn á disk og setjið hring af lausbotna tertumóti utan um.
- Myljið helminginn af konfektflöskunum yfir botninn og dreifið svo helmingnum af ostakreminu yfir.
- Leggið hinn möndlubotninn ofan á, myljið afganginn af flöskunum yfir hann og dreifið afganginum af ostakreminu yfir.
- Hellið bráðnu súkkulaði yfir ostakremið til skrauts.
- Kælið kökuna í 2-4 klukkustundir