Kroppurinn frá 2018 er hugarsmíð Evu Laufeyjar sómir sér vel á hvaða veisluborði sem er. Girnilegri verða terturnar
ekki.
Fyrir 8-10.
Hráefni
MARENSBOTN
- 5 eggjahvítur
- 1 dl sykur
- 3 ½ dl púðusykur
SÆLGÆTISRJÓMI Á MILLI
- 500 ml rjómi
- 2 tsk. flórsykur
- 1 tsk. vanillusykur
- 2 kókosbollur
- 100 g Síríus karamellukurl
- 150 g Nóa Kropp (geymið smá til skrauts)
- 3 dl smátt skorin jarðarber
OFAN Á
- 250 ml rjómi
- 2 dl smátt skorin jarðarber
- 1 dl bláber
- 1 – 2 dl karamellusósa, sjá uppskrift fyrir neðan
KARAMELLUSÓSA
- 1 poki Nóa rjómakúkur
- 1 dl rjómi
Aðferð
MARENSBOTN
- Hitið ofninn í 150°C.
- Þeytið eggjahvítur og bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum.
- Stífþeytið þar til blandan hreyfist ekki til í skálinni sé henni hvolft.
- Setjið bökunarpappír á ofnplötu eða í botninn á tveimur 22 sm lausbotna formum og smyrjið þá hliðarnar með smjöri.
- Skiptið marensblöndunni á bökunarpappírinn eða í formin og bakið í 50 – 60 mínútur við 150°C.
- Kælið botnana mjög vel áður en þið setjið sælgætisrjóma á milli.
SÆLGÆTISRJÓMI Á MILLI
- Þeytið rjóma og bætið flórsykri og vanillu saman við.
- Þrýstið á kókosbollurnar og skerið þær í litla bita, blandið þeim varlega saman við rjómann ásamt karamellukurli, Nóa Kroppi og ávöxtum.
- Smyrjið rjómanum á milli botnanna
OFAN Á
- Þeytið rjóma og setjið yfir marenskökuna.
- Skerið jarðarber og dreifið ásamt bláberjum og Nóa Kroppi.
KARAMELLUSÓSA
- Bræðið rjómakúlurnar í rjómanum við vægan hita, hrærið vel í og kælið áður en þið hellið yfir marenskökuna.
- Það er mjög mikilvægt annars gæti marensinn og rjóminn bráðnað.
- Hellið karamellusósunni yfir kökuna rétt áður en hún er borin fram.