Regnbogabollakökurnar hennar Evu Laufeyjar frá 2019 gleðja augað og bragðlaukana. Skemmtileg uppskrift sem fjölskyldan getur gert saman.
20-22 stykki.
Hráefni
BOLLAKÖKUR
- 250 g smjör, við stofuhita
- 4 dl sykur
- 4 egg
- 4 – 5 dl mjólk
- 5 dl hveiti
- 2 – 3 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- 2 tsk. vanilludropar
- 70 g Síríus rjómasúkkulaðidropar
- 70 g Síríus rjómasúkkulaði með trompbitum
KREM
- 300 g smjör við stofuhita
- 200 g hreinn rjómaostur
- 500 g flórsykur
- 2 tsk. vanilludropar
- 150 g Síríus suðusúkkulaðidropar
SKRAUT
- 150 g Síríus súkkulaðiperlur
Aðferð
BOLLAKÖKUR
- Hitið ofninn í 180°C.
- Þeytið sykur og smjör þar til blandan er létt og ljós.
- Bætið eggjum saman við, einu í einu, þeytið vel á milli.
- Sigtið saman hveiti og lyftiduft.
- Bætið hveitiblöndunni, matarsódanum, vanilludropunum og mjólkinni saman við og þeytið í nokkrar mínútur eða þar til blandan verður silkimjúk.
- Saxið súkkulaðið með trompbitunum og setjið út í deigið ásamt súkkulaðidropunum.
- Setjið deigið í pappírsform. Bakið við 180°C í 15 – 18 mínútur.
- Kælið kökurnar áður en þið setjið á þær krem.
KREM
- Þeytið saman rjómaost og smjör þar til það verður mjúkt.
- Bætið flórsykrinum saman við og þeytið þar til kremið er létt og ljóst.
- Á meðan bræðið þið dökku súkkulaðidropana og setjið svo út í kremið. Hrærið mjög vel í nokkrar mínútur.
- Hellið súkkulaðinu og vanilludropunum út í kremið. Hrærið aftur mjög vel í nokkrar mínútur.
- Setjið kremið í sprautupoka og sprautið á kökurnar.
- Skreytið kökurnar með litríkum Síríus súkkulaðiperlum.