Tikka masala grænmetisætunnar

Frábær grænmetisréttur sem er tilvalinn í kvöldmatinn!

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
  • 1/2 laukur, smátt saxaður
  • 600 g Blómkál
  • 400 g Saxaðir tómatar
  • 2.5 dl Kókosmjólk
  • 1 stk Grænmetiskraftur
  • 5 g Kóríander
  • 10 ml Olía til steikingar
  • 1.5 msk Garam masala
  • 1 tsk Kóríanderkrydd
  • 1 tsk Cumin
  • 1 tsk Paprikukrydd
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Hitið olíu á pönnu og steikið lauk, hvítlauk, garam masala, kóríander, kúmin og paprikukrydd í um 1-2 mínútur (hrærið stöðugt) eða þar til blandan er farin að gefa frá sér góðan ilm.

    2. Skerið blómkálið niður og bætið út á pönnuna og steikið áfram í 2 mínútur.

    3. Bætið þá tómötum, kókosmjólk, vatni og grænmetiskrafti saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

    4. Bætið kjúklingabaunum saman við og hitið í 3-4 mínútur til viðbótar.

    5. Setjið í skál og berið fram með hrísgrjónum og etv. fersku kóríander.