Taco með grilluðum risarækju í hvítlauksmareneringu

Hvernig hljómar að grilla risarækjur, mareneraðar upp úr hvítlauk og allt svo sett saman í taco? Uppskrift af æðislegum kvöldverði, bæði hversdags og fyrir matarboðið, þetta getur ekki klikkað.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500-600gr risarækja ( 2 pakkar)
  • 5 msk smjör
  • 4 stk hvítlauksrif pressuð
  • Safi úr 1/2 sítrónu
  • 15-20gr fersk steinselja söxuð
  • 1/4 biti af ferskum chili (má setja meira eftir smekk) saxaður smátt
  • 1 -2 pakkar tortilla pönnukökur
  • Smá chili mæjó á tortilluna
  • 1 stk rauðlaukur saxaður
  • Ferskt salat
  • 1 stk Tómatar

    Leiðbeiningar

    Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina.

    Aðferð:

    1. Byrjið á setja 5 msk af smjör í pönnu við vægan hita
    2. Pressið 4 hvítlaukssrif og bætið þeim saman við smjörið og hrærið
    3. Saxið niður 1/4 af ferskum chjili ( má setja aðeins meira fer eftir smekk)
    4. Saxið niður 15-20gr af steinsselju
    5. Takið af hitanum og bætið safa úr 1/2 sítrónu við, hrærið vel saman
    6. Leggið rækjurnar í mareneringuna og stingið þeim næst á grillpinna
    7. Grillið rækjurnar á báðum hliðum, berið þær fram með tortilla pönnukökum, fersku grænmeti og mæjó!