Sumarlegt kartöflusalat

Þetta kartöflusalat með eggjum, beikonbitum og vorlauk er eitt það besta sem þið hafið bragðað.

50 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 800 g Kartöflur, soðnar og kældar
  • 3 Vorlaukar, sneiddir
  • 1 rauð paprika, skorin í litla teninga
  • 1 rauðlaukur, saxaður
  • 10 g Steinselja fersk, söxuð
  • 3 egg harðsoðin, skorin í bita
  • 80 g Beikon
  • 180 g Sýrður rjómi
  • 3 msk Majónes
  • 2 msk Dijon sinnep
  • 2 tsk Paprikukrydd
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Raðið beikoninu í ofnfast mót og eldið í 200°c heitum ofni þar til beikonið er orðið stökkt.
    2. Hellið fitunni af beikoninu í skál og bætið sýrðum rjóma, majonnesi og sinnepi saman við. Kryddið með paprikukryddi og smakkið til með salti og pipar.
    3. Blandið kartöflum, vorlauk, papriku, lauk og steinselju saman í skál. Hrærið dressingunni saman við. Bætið að lokum beikoninu og eggjunum varlega saman við. Kælið í að minnsta kosti 30-60 mínútur áður en salatið er borið fram.