Spaghetti carbonara með parmaskinku

Í þessari uppskrift nota ég fá hráefni en tryggi góða bragðið með parma skinkunni, og að sjálfsögðu smá hvítlauk og smjöri. Það þarf smá tækni við eggin en ég setti mjög nánar leiðbeiningar svo endilega fylgið þeim eftir.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 140 g Parmaskinka
  • 100 g Parmesan ostur
  • 3 egg
  • 350 g Spaghetti
  • 3 Hvítlauksrif
  • 50 g Smjör
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Skerið parmaskinkuna í bita.
    2. Fínrífið parmesan ostinn.
    3. Léttþeytið eggin saman í skál og bætið svörtum pipar saman við.
    4. Hitið vatn að suðu og bætið 1 tsk af salti útí.
    5. Sjóðið spaghetti þar til það er eldað
    6. Takið hýðið af hvítlauknum og kremjið með hnífsblaði.
    7. Hitið 60 g af smjöri á pönnu og látið parmaskinkuna og hvítlaukinn saman við. Steikið á lágum hita í um 5 mínútur og hrærið reglulega.
    8. Takið eldað spaghetti og látið á pönnuna með hvítlauknum og parmaskinkunni.
    9. Látið meirihlutann af rifnum parmesan saman við eggin og hrærið.
    10. Takið hitann af pönnunni og hellið eggjablöndunni saman við. Lyftið pastanu upp með töngum og blandið þannig varlega saman við eggin. Þetta þarf að gera varlega og ekki má vera hiti undir pönnunni því annars verða eggin að eggjahræru.
    11. Bætið nokkrum matskeiðum af pastavatninu saman við.
    12. Setjið pasta á disk og stráið rifnum osti og svörum pipar saman við.