Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Þetta er eitthvað sem þið verðið að baka og getur engan veginn klikkað. Snúðarnir eru dásamlegir volgir, bornir fram með ísköldu mjólkurglasi.

1 klst 30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Snúðar

  • 50 g Smjör
  • 250 ml Mjólk
  • 11 g Þurrger
  • 1 Egg
  • 1 msk Sykur
  • 5 g Salt
  • 5 dl Hveiti
  • 2 dl Heilhveiti

Fylling

  • 120 g Dumle karamellur
  • 2 msk Rjómi
  • 4 msk Hnetusmjör

    Leiðbeiningar

    1. Setjið smjör og mjólk í pott og bræðið saman við lágan hita.

    2. Takið af hitanum og geymið þar til blandan er orðin fingurvolg. Bætið þurrgeri og sykri saman við og geymið í 5 mínútur.

    3. Bætið hinum hráefnunum saman við. Hnoðið í nokkrar mínútur. Setjið rakan klút yfir skálina og látið hefast í 60 mínútur eða þar til deigið hefur tvöfaldast í stærð.

    4. Setjið deig á hveitistráð borð og hnoðið lítillega. Fletjið út og látið hnetusmjör yfir botninn og hellið síðan karamellusósunni yfir allt.

    5. Rúllið upp og skerið niður. Látið í form og bakið í 175°c heitum ofni í 15 mínútur. Leyfið að kólna lítillega og látið þá karamellusósu ef það var afgangur af henni yfir snúðana.

    Karamellusósa:

    Setjið karamellur og rjóma saman í pott og hitið við vægan hita. Þegar karamellurnar hafa blandast saman við rjómanum takið af hitanum og leyfið að kólna lítillega.