Snjókarla smákökur
1 klst
Setja í körfu
Hráefni
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 250gr Hveiti
- 1 stk egg
- 100gr smjör
- 80gr púðursykur
- 100 gr sykur
- 1/2 tsk vanilludropar
- 1/2 tsk matarsódi
- 100 gr súkkulaði
- 300gr hvítir súkkulaðidropar
- 100gr súkkulaðiperlur
- 100 g smjör við stofuhita
- 80 g púðursykur
- 100 g sykur
- 1 egg
- 1⁄2 tsk vanilludropar
- 250 g hveiti
- 1⁄2 tsk. matarsódi
- 1⁄2 tsk. salt
- 100 g gróft brytjað Síríus suðusúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti
- 300 g Síríus hvítir súkkulaðidropar
- 100 g 56% Síríus Barón súkkulaði Síríus súkkulaðiperlur
Setjið smjör, púðursykur og sykur í skál og hrærið þar til blandan verður létt og loftmikil. Bætið þá egginu út í og hrærið saman við. Bætið því næst vanilludropunum út í.
Blandið saman hveiti, matarsóda og salti og hrærið saman við deigið, eins lítið og þið komist upp með (hætta um leið og allt hveitið hefur blandast saman við).
Skerið niður suðusúkkulaðið og blandið því saman við deigið með sleikju.
Setjið deigið inn í ísskáp og kælið í 30 mín.
Kveikið á ofninum og stillið á 170°C, undir- og yfirhita.
Útbúið kúlur úr deiginu í tveimur mismunandi stærðum, 1 msk. og 1 kúfaðri msk, og raðið saman á ofnplötu þannig að ein minni kúla og ein stærri kúla klessist saman. Bakið í 8-10 mín.
Látið kökurnar kólna.
Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði. Dýfið framhliðinni á smákökunum ofan í hvíta súkkulaðið svo myndi hjúp, látið stirðna.
Bræðið Barón súkkulaði og setjið í sprautupoka með stút sem er með litlu opi, sprautið andlit, þrjár doppur á magann, trefil og hatt, notið appelsínugula súkkulaðiperlu fyrir nef og festið á snjókarlana með bræddu súkkulaði.
Leiðbeiningar
Fjöldi 10 kökur
Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema salt.
Hráefni
Smákökur
Skraut
Aðferð