Sex hráefna pastaréttur sem slær í gegn

Stundum er tíminn lítill og þá er gott að eiga svona uppskriftir í rassvasanum, undirbúningur er einfaldur og fær maturinn alltaf góða dóma hjá mínum kröfuhörðustu.

25 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 250 g Sveppir, sneiddir
  • 2 stk Skarlott laukar, smátt saxaðir
  • 500 g Spaghetti
  • 120 ml Rjómi
  • 15 g Steinselja, smátt skorin
  • Nýtið safa og fínrifinn börk úr 1/2 sítrónu
  • 2 msk Smjör
  • 1 dl Rifinn parmesan ostur
  • 4 msk Ólífuolía
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    Leiðbeiningar

    1. Látið olíu á pönnu og steikið sveppina í um 5 mínútur eða þar til þeir eru orðnir gylltir og stökkir á báðum hliðum. Saltið og bætið skarlottlauknum saman við og steikið þar til hann er farinn að mýkjast.

    2. Sjóðið pasta í saltvatni þar til það er farið að mýkjast en ekki orðið alveg mjúkt. Takið pastað með töngum og færið yfir á pönnuna, ásamt 240 ml af pastavatni og rjóma. Látið malla við miðlungshita í nokkrar mínútur þar til sósan er farin að þykkna.

    3. Takið af hitanum og bætið sítrónusafa, sítrónuberki, steinselju og parmesan saman við.

    4. Piprið ríflega og njótið vel.