Rjómapasta með risarækjum og hvítlauk

Þetta ljúffenga risarækjupasta er eins og besta veisla fyrir bragðlaukana.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500 g Risarækjur
  • 400 g Tagliatelle
  • 8 stk Hvítlauksrif
  • 2 msk Smjör, ósaltað
  • 1.5 bolli Rjómi
  • 100 g Parmesan, rifinn
  • 10 g Steinselja, smátt söxuð
  • 1 msk Olía
  • 0.5 bolli Hvítvín

    Leiðbeiningar

    Leiðbeiningar

    Skref 1

    • Pastað er soðið í potti eftir leiðbeiningum á pakkanum.

    Skref 2

    • Olía er hituð á pönnu og rækjurnar steiktar ásamt salti og pipar í um 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær eru orðnar bleikar, þá eru þær teknar af pönnunni.

    Skref 3

    • Í olíuna fer smjörið og hvítlaukurinn og látið málla í smá stund á vægum hita.

    Skref 4

    • Næst fer rjóminn og hvítvínið á pönnuna og suða látin koma upp.
    • Þegar suðan er komin upp er rifnum parmesan osti bætt út í.

    Skref 5

    • Þegar rjóminn hefur þykknað aðeins þá er rækjunum bætt aftur út á pönnuna og steinselju stráð yfir ásamt salti og pipar eftir smekk.

    Skref 6

    • Í lokinn er pastað sett á diska, rjóma og rækjublandan er sett yfir pastað.
    • Einnig er fallegt að skreyta diskinn með steinselju og meiri parmesanosti.