Pizza með íslenskum burrata

Burrata ostur er einn af þessum sem lætur mann kikna í hnjánum. Það er svo gott að nota hann í ýmsa matargerð og á pizzur er hann guðdómlegur. Ég smakkaði fyrst Burrata ost í Friðheimum fyrir nokkrum árum og eftir það var ekki aftur snúið. Það hefur hins vegar reynst þrautinni þyngra að nálgast þessa dásemd en nú hefur Mjólkursamsalan hafið sölu á þessum osti í lausasölu og ég mæli með að þið laumið ykkur alltaf í eina, ef ekki fleiri dósir þegar hann er til í verslunum!

30 mín

2
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 2 stk Pizzadeig
  • 1 stk Pizzasósa
  • 1 pakki Pizzaostur
  • 3 tsk Basil pestó
  • 3 tsk Rautt chili pestó
  • 1 pakki Klettasalat eftir smekk
  • 100 g Kirsuberjatómatar
  • 2 stk Íslenskur burrata ostur
  • 1 stk Oregano eftir smekk
  • 1 tsk Balsamik gljái

    Leiðbeiningar

    • Hitið ofninn í 220°C og fletjið pizzadeigið út þar til það verður um 30 cm í þvermál.

    • Komið deiginu fyrir á bökunarplötu, smyrjið pizzasósu yfir allt og setjið pizzaost og oregano eftir smekk, brjótið næst aðeins upp á kantana.

    • Bakið í um 15 mínútur eða þar til kantarnir gyllast vel og takið þá úr ofninum.

    • Setjið smá grænt og rautt pestó hér og þar um pizzuna, næst klettasalat á hana miðja og dreifið úr tómötunum.

    • Komið þá Burrata kúlunni fyrir á miðjunni og setjið ólífuolíu og balsamikgljáa yfir allt.

    • Berið pizzuna fram, skerið í kúluna og dreifið rjómafyllingunni yfir hverja sneið.