Pasta í hvítlauksrjómasósu

Dýrindis pastaréttur.

25 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500 g Pasta (penne eða farfalle)
  • 1 Laukur, saxaður
  • 1 Rauð paprika, skorin í litla bita
  • 500 g Beikon, skorið í litla bita
  • 250 g Sveppir, skornir í fernt
  • 1 stk Hvítlauksostur, skorinn í litla bita
  • 500 ml Matreiðslurjómi
  • 1 tsk Kjúklingakraftur
  • 2 msk Smjör
  • 0.5 tsk Svartur pipar

    Leiðbeiningar

    1. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
    2. Setjið ólífuolíu og 1-2 msk af smjöri á pönnu og látið bráðna.
    3. Látið papriku, rauðlauk, beikon, og sveppi út á pönnuna og steikið þar til beikonið er farið að dökkna. Hrærið reglulega í blöndunni.
    4. Bætið hvítlauksosti, rjóma og krafti saman við og látið malla við meðalhita þar til osturinn er bráðinn.
    5. Smakkið til með svörtum pipar og njótið.