Ostakaka með trönuberjasósu að hætti Unu

Bragðgóður eftirréttur sem einnig er einfaldur í framkvæmd, rauða sósan gerir hann svo extra góðann. Miðast við 5-6 skálar.

30 mín

5
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 200 grömm súkkulaðikex
  • 500 ml þeyttur rjómi
  • 400 ml rjómaostur
  • 100 grömm flórsykur
  • 1 tsk kanill
  • 1 msk vanilludropar
  • 70-80 grömm trönuber
  • 1 dl appelsínusafi
  • 2 msk Sykur

    Leiðbeiningar

    Innihald

    • 200 gr Mc´vitis kex með súkkulaði
    • 500 ml rjómi
    • 400 ml rjómaostur
    • 100 gr flórsykur
    • 1 tsk kanill
    • 1 msk vanilludropar
    • 70-80 gr trönuber (helst fersk) ef ekki þá þurrkuð í poka eða trönuberjasultu
    • 1 dl appelsínusafi
    • 2 msk sykur

    *Aðferð *

    1. Byrjið á myla kex í skálar
    2. Þeytið rjómann
    3. Bætið mjúkum rjómaostnum saman við ásamt flórsykri og vanilluddropum og blandið vel saman
    4. Leggið rjómablönduna yfir kexmulninginn
    5. Sjóðið saman í potti við vægan hita trönuber, appelsínusafa, kanil og sykur. Passið að hræra vel í sósunni.
    6. Þegar sósan er farin að þykkna er slökkt undir hitanum
    7. Sigtið sósuna, þannig að engir kekkir verði eftir, hellið sósunni svo yfir rjómaostablönduna.
    8. Geymist í kæli í 2-3 klst áður en borið fram.