Ólýsanlega gott súkkulaðibananabrauð

Þessi uppskrift er tileinkuð öllum vel þroskuðu bönununum sem bíða óþreyjufullir eftir því að breytast í gott bananabrauð. Ekki láta þá bíða lengur.

1 klst 20 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 170 g Hveiti
  • 25 g Kakó
  • 1 tsk Matarsódi
  • 115 g Smjör, við stofuhita
  • 200 g Sykur
  • 2 stk Egg
  • 3 stk Bananar, stappaðir
  • 120 g Sýrður rjómi
  • 1 tsk Vanilludropar
  • 100 g Súkkulaðidropar
  • 1 stk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Þeytið smjör og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Bætið þá eggjum saman við, einu í einu.

    2. Blandið þurrefnum saman í skál og bætið svo saman við eggjablönduna. Þeytið rólega saman þar til deigið hefur rétt svo blandast saman (ekki ofþeyta).

    3. Bætið bönunum, sýrðum rjóma og vanilludropum saman við.

    4. Endið á að láta súkkulaðidropana varlega saman við með sleif.

    5. Látið deigið í smurt brauðform og bakið í 170°c heitum ofni í að minnsta kosti eina klukkustund. Stingið prjóni í brauðið til að kanna hvort það er bakað í gegn.