Ofnbakaður kjúklingur í beikonsósu

Hér er á ferðinni dásemdar uppskrift að ofnbökuðum kjúklingi í ljúfri beikonsósu. Rétturinn er sérstaklega einfaldur í gerð og slær svo sannarlega í gegn hjá ungum sem öldum. Borinn fram með hrísgrjónum og góðu salati, jafnvel hvítlauksbrauði.

1 klst

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 600 g Kjúklingalundir
  • 250 g Kirsuberjatómatar, helmingaðir
  • 150 g Beikon
  • 400 g Sýrður rjómi 18%
  • 150 g Rifinn mozzarella
  • 2 tsk Paprikukrydd
  • 0.5 tsk Reykt paprikukrydd
  • 1 tsk Cumin
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Skerið kjúklinginn í munnbita og setji í ofnfast mót.

    2. Setjið kirkjuberjatómatana yfir kjúklinginn. Saltið og piprið.

    3. Skerið beikonið í bita og steikið á pönnu þar til það er meðalstökkt. Bætið þá Sýrðum rjóma og kryddum saman við. Látið malla í nokkrar mínútur.

    4. Hellið beikonsósunni yfir kjúklinginn og látið því næst rifinn ost yfir allt.

    5. Bakið við 200°c heitan ofn í um 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og osturinn eilítið brúnaður.