Ofnbakaðir ostborgarar með sesamgljáa

Þessir ofnbökuðu ostborgarar eru hin mesta snilld. Frábær tilbreyting frá hinum klassíska borgara, djúsí og bragðgóðir og bornir fram á skemmtilegan hátt. Hinn fullkomni helgarmatur og stórsniðugir í partýið.

50 mín

6
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Hráefni

  • 500 g Nautahakk
  • 1 stk Rauðlaukur, skorinn smátt
  • 4 Hvítlauksrif, pressuð
  • 1 tsk Salt
  • 1 tsk Pipar
  • 1 tsk Cumin
  • 1 tsk Paprikuduft
  • 400 g Saxaðir tómatar, vökvinn skilinn frá
  • 6 stk Ostar í sneiðum
  • 6 stk Hamborgarabrauð

Gljái

  • 8 msk Smjör
  • 2 msk Púðursykur
  • 1 msk Worcestershire sósa
  • 1 msk Dijon sinnep
  • 1 msk Sesamfræ

    Leiðbeiningar

    1. Setjið olíu á pönnu og hitið vel. Setjið nautahakkið á pönnuna og kryddið með salti, pipar, cumin og paprikukryddi. Bætið lauk og hvítlauk saman við og hrærið reglulega í öllu þar til kjötið hefur brúnast. Hellið tómötunum út í og blandið vel saman.

    2. Raðið neðri hluta hamborgarabrauðanna í ofnfast mót. Skiptið nautahakkinu niður á brauðin og setjið síðan ríflegt magn af ostasneiðum yfir nautahakkið. Látið efri hluta brauðsins yfir ostinn.

    3. Gerið gljáann með því að setja allt í pott og hita vel saman. Hellið gláanum yfir hamborgarana. Bakið við 175°c í um 25 mínútur.