Mozzarella og basilíkufylltar kjötbollur í rjómaostasósu
Prufið að blanda nauta- og svínahakki til helminga. Svínahakkið er feitara svo það bindur kjötbollurnar vel saman og þær verða enn safaríkari.
30 mín
4
skammtar
3.480 kr.
Setja í körfu
Hráefni
3.480 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
Kjötbollur
- 1 Egg
- 1 dl Matreiðslurjómi
- 10 g Basilíka, söxuð
- 4 Sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir
- 120 g Fersk mozzarella
- 550 g Nautahakk
Rjómaostasósa
- 1 dl Matreiðslurjómi
- 100 g Rjómaostur
- 0.5 teningur nautakraftur
- Salt
- Pipar
Setjið nautahakk í stóra skál og blandið eggi, 1 dl af matreiðslurjóma, basilíku og smátt söxuðum tómötum saman við hakkið.
Skerið mozzarella-ostinn í litla bita og bætið saman við. Mótið kjötbollur með höndunum.
Takið þær af pönnunni. Setjið þá 2 dl af matreiðslurjóma, rjómaost og nautakraft út á pönnuna og hitið að suðu.
Bætið þá kjötbollunum út á pönnuna og látið malla í 15 mínútur eða þar til þær eru eldaðar í gegn.