Mozzarella og basilíkufylltar kjötbollur í rjómaostasósu

Prufið að blanda nauta- og svínahakki til helminga. Svínahakkið er feitara svo það bindur kjötbollurnar vel saman og þær verða enn safaríkari.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Kjötbollur

  • 550 g Nautahakk
  • 1 Egg
  • 1 dl Matreiðslurjómi
  • 10 g Basilíka, söxuð
  • 4 Sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir
  • 120 g Fersk mozzarella

Rjómaostasósa

  • 1 dl Matreiðslurjómi
  • 100 g Rjómaostur
  • 0.5 teningur nautakraftur
  • Salt
  • Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Setjið nautahakk í stóra skál og blandið eggi, 1 dl af matreiðslurjóma, basilíku og smátt söxuðum tómötum saman við hakkið.

    2. Skerið mozzarella-ostinn í litla bita og bætið saman við. Mótið kjötbollur með höndunum.

    3. Takið þær af pönnunni. Setjið þá 2 dl af matreiðslurjóma, rjómaost og nautakraft út á pönnuna og hitið að suðu.

    4. Bætið þá kjötbollunum út á pönnuna og látið malla í 15 mínútur eða þar til þær eru eldaðar í gegn.