Mozzarella fylltar brauðbollur með hvítlauks og steinseljusmjöri

Brauðbollur með hvítlauks og steinseljusmjöri fylltar með mozzarellaosti sem lekur úr bollunum við fyrsta munnbita….þarf að segja eitthvað meira. Gerið þessar!!

1 klst 30 mín

6
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Hvítlauks og steinseljumauk

  • 5 msk Smjör
  • 1 msk Hvítlauksrif, smátt söxuð
  • 2 msk Steinselja, söxuð smátt
  • 0.5 tsk Sjávarsalt
  • 450 g Hveiti
  • 11 g Þurrger
  • Notið 24 mozzarella kúlur
  • 240 ml Volgt vatn
  • 1 tsk Sykur
  • 1 tsk Sjávarsalt
  • 4 msk Ólíufolía

    Leiðbeiningar

    1. Setjið vatnið í skál, bætið sykri saman viðog hrærið þar til það hefur leyst upp. Bætið þá gerinu saman við og leyfið síðan að standa í um 10 mínútur eða þar til gerið er farið að freyða.

    2. Hnoðið hveiti og sjávarsalti vel saman við gerblönduna og bætið að lokum olíunni saman við. Hnoðið deigið vel eða í um 5 mínútur. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið degið hefast í 40-60 mínútur eða þar til það hefur tvöfaldast í stærð.

    3. Setjið deigið á hveitistráð borð og skiptið í fjóra hluta. Rúllið hverjum hluta í „pulsu“ og skiptið henni í sex hluta. Hnoðið síðan hverjum og einum hluta í kúlu og leggið á smjörpappír. Látið standa með plastfilmu eða viskustykki í um 15-20 mínútur.

    4. Þrýstið ostinum í deigkúluna og hyljið ostinn með deiginu. Setjið smjörpappír í ofnfast mót og leggið kúluna í mótið og látið sárið snúa niður. Endurtakið með hinar deigkúlurnar. Leyfið að standa í um 20 mínútur. Bræðið smjörið, hvítlauk og steinselju saman í potti og penslið bollurnar með blöndunni.

    5.Setjið inn í 175°c heitan ofn í um 25 mínútur eða þar til þær eru orðnar gylltar að lit. Takið þá úr ofninum og penslið með smjörblöndunni sem var afgangs.