Mexíkóskar tortillur með avocadosósu
30 mín
Setja í körfu
Hráefni
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
Maturinn
- 0.5 stk Rauðlaukur
- 0.5 stk Laukur
- 4 stk Hvítlauksrif
- 170 g Gular baunir
- 600 g Kjúklingabringur
- 200 g Salsasósa
- 1 stk Sýrður rjómi
- 200 g Mexíkósk ostablanda
- 1 pakki Tortillur
- 1 msk Ólífuolía
Avocadosósa
- 2 stk Avocado
- 1 stk Sýrður rjómi
- 15 g Kóríander
- Notið safa úr 1 sítrónu
Hitið ofninn í 180 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu.
Setjið olíu á pönnu og hitið við meðalháan hita.
Skerið niður lauk og hvítlauk og steikið ásamt baunum þar til laukurinn er aðeins farinn að eldast.
Mjög fljótlegt er að nota tilbúinn kjúkling og nýta bringurnar af kjúklingum og rífa niður og setja á pönnuna. Ef ekki eru tvær bringur steiktar eða grillaðar og rifnar niður og settar út á pönnuna.
Setjið því næst salsasósu og sýrðan rjóma á pönnuna og blandið öllu vel saman. Takið pönnuna af hitanum og blandið ostinum saman við og hrærið vel saman.
Smyrjið hverja tortillu fyrir sig og vefjið þeim upp og setjið á ofnplötuna. Bræðið smjör og penslið því yfir hverja tortillu fyrir sig og eldið í rúmar 15 mínútur eða þar til vefjurnar eru orðnar gylltar að lit.
Tortilla kökurnar eiga að vera stökkar svo gott er að hafa þær aðeins lengur en venjulega til að fá stökka áferð.
Á meðan vefjurnar eru í ofnum er gott að búa til sósuna.
Setjið öll innihaldsefni í matvinnsluvél og blandið saman þar til sósan er orðin slétt og fín.
Berið réttinn fram með avacadosósu, ferskum kóríander og rauðlauk.
Leiðbeiningar
Skref1
Skref2
Skref3
Skref4