Mexíkóskar tortillur með avocadosósu

Hver elskar ekki mexíkóskan mat sem tekur innan við 30 mínútur að gera? Mexíkóskar tortillur passa við mörg tilefni, bæði í saumaklúbbinn, afmæli eða fyrir fljótlegan og léttan kvöldmat.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Maturinn

  • 0.5 stk Rauðlaukur
  • 0.5 stk Laukur
  • 4 stk Hvítlauksrif
  • 170 g Gular baunir
  • 600 g Kjúklingabringur
  • 200 g Salsasósa
  • 1 stk Sýrður rjómi
  • 200 g Mexíkósk ostablanda
  • 1 pakki Tortillur
  • 1 msk Ólífuolía

Avocadosósa

  • 2 stk Avocado
  • 1 stk Sýrður rjómi
  • 15 g Kóríander
  • Notið safa úr 1 sítrónu

    Leiðbeiningar

    Skref1

    • Hitið ofninn í 180 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu.

    • Setjið olíu á pönnu og hitið við meðalháan hita.

    • Skerið niður lauk og hvítlauk og steikið ásamt baunum þar til laukurinn er aðeins farinn að eldast.

    Skref2

    • Mjög fljótlegt er að nota tilbúinn kjúkling og nýta bringurnar af kjúklingum og rífa niður og setja á pönnuna. Ef ekki eru tvær bringur steiktar eða grillaðar og rifnar niður og settar út á pönnuna.

    • Setjið því næst salsasósu og sýrðan rjóma á pönnuna og blandið öllu vel saman. Takið pönnuna af hitanum og blandið ostinum saman við og hrærið vel saman.

    Skref3

    • Smyrjið hverja tortillu fyrir sig og vefjið þeim upp og setjið á ofnplötuna. Bræðið smjör og penslið því yfir hverja tortillu fyrir sig og eldið í rúmar 15 mínútur eða þar til vefjurnar eru orðnar gylltar að lit.

    • Tortilla kökurnar eiga að vera stökkar svo gott er að hafa þær aðeins lengur en venjulega til að fá stökka áferð.

    Skref4

    • Á meðan vefjurnar eru í ofnum er gott að búa til sósuna.

    • Setjið öll innihaldsefni í matvinnsluvél og blandið saman þar til sósan er orðin slétt og fín.

    • Berið réttinn fram með avacadosósu, ferskum kóríander og rauðlauk.