Kókos & chilí marineraður kjúklingur í hnetusmjörssósu

Þessi kjúklingaréttur er svo mikið gúrm og inniheldur svo til öll þau hráefni sem ég elska mest – kókosmjólk, chilí og hnetusmjör. Jidúdda sko.

2 klst

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Kókos-chilí marinering

  • 400 ml Kókosmjólk
  • 25 g Rauður chilí, saxaður
  • 1 msk Soyasósa
  • 5 g Kóríander, saxað
  • safi úr 0.5 límónu
  • 1 tsk Sítrónupipar

Hnetusmjörsósa

  • 4 msk Hnetusmjör
  • 1 msk Soyasósa
  • 2 dl Matreiðslurjómi
  • Afgangur af marineringu
  • 900 g Kjúklingalundir

    Leiðbeiningar

    1. Blandið öllum hráefnunum fyrir marineringuna saman og hellið yfir kjúklinginn. Látið marinerast í 1-2 klst. Eftir þann tíma takið þá kjúklinginn úr leginum og þerrið lítillega en geymið marineringuna sem eftir verður fyrir hnetusmjörsósuna.

    2. Setjið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn eða grillið.

    3. Gerið hnetusmjörsósuna með því að hella öllum hráefnum saman í pott og sjóða saman við meðalhita í stutta stund. Hellið síðan sósunni yfir kjúklinginn.

    4. Stráið t.d. salthnetum, chilí, vorlauk og kóríander yfir réttin og berið fram með salati og hrísgrjónum, jafnvel góðu naanbrauði.