Kjúklingapasta með sólþurrkuðum tómötum og bræddum mozzarella í hvítlauksrjómasósu

Hér er á ferðinni einfaldur og ljúfur penne pastaréttur með kjúklingi, sólþurrkuðum tómötum og bræddum mozzarellaosti í hvítlauksrjómasósu sem smellpassar í helgarmatinn….mmmm.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 3 hvítlauksrif, pressuð
  • 200 g Sólþurrkaðir tómatar
  • 500 g Kjúklingabringur
  • 240 ml Matreiðslurjómi
  • 110 g Mozzarella
  • 250 g Pasta
  • Paprikukrydd
  • 1 stk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Eldið pastað skv. leiðbeiningum og þegar það er tilbúið geymið 120-ml af pastavatninu þar til síðar.

    2. Takið sólþurrkuðu tómatana úr olíunni og steikið á pönnu ásamt hvítlauknum í um 1 mínútu. Takið af pönnunni.

    3. Skerið kjúklingabringurnar í litla bita kryddið með paprikukryddi og salti og steikið á pönnunni. Skerið sólþurrkuðu tómatana í litla bita og bætið þeim saman við kjúklinginn.

    4. Setjið rjómann og mozzarellaostinn saman við og hitið að suðu. Lækkið þá hitann og hrærið stöðugt í eða þar til osturinn hefur bráðnað. Þynnið sósuna með því að bæta pastavatninu saman við.

    5. Bætið pasta út á pönnunna og kryddið með chilíflögum og salti að eigin smekk. Berið fram með salati og góðu brauði.