Kjúklingalæri í rjómalagaðri cajunsósu

Þessi réttur hreint út sagt guðdómlegur en um leið svo einfaldur í fullkomleika sínum. Hann mun engan svíkja og setja punktinn yfir i-ið á gott kvöld. Njótið vel!

45 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1000 g Úrbeinuð kjúklingalæri
  • 1/2 Laukur, saxaður
  • 2 tsk Hvítlaukur, smátt saxaður
  • 125 g Kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
  • 120 ml Mjólk
  • 120 ml Rjómi
  • Fersk steinselja, söxuð
  • 60 ml Ólífuolía
  • 2 tsk Cajunkrydd
  • 2 msk Ítalskt krydd
  • 1 tsk Paprikukrydd
  • 1 tsk Pipar
  • 1 stk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Kryddið kjúklinginn með salti. Hitið olíu á pönnu og setjið kjúklinginn þar á og brúnið hann á öllum hliðum. Takið hann síðan af pönnunni og geymið.

    2. Bætið olíu á pönnuna og steikið lauk og hvítlauk við vægan hita í um 5 mínútur eða þar til laukurinn er farinn að mýkjast. Bætið þá mjólk, rjóma, tómötum, ítölsku kryddi, paprikukryddi og pipar saman við. Hrærið saman í nokkrar mínútur og smakkið til með salti. Bætið kjúklingabitunum síðan út í.

    3. Setjið þetta síðan í 200°c heitan ofn og eldið í um 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Stráið ferskri steinselju yfir allt og berið fram t.d. með tagliatelle, salati og góðu brauði.