Jólamöndlur
Í fyrra gerði ég mína fyrstu tilraun hvað jólamöndlur varðar og getið þið fundið uppskriftina hér. Sú uppskrift fól í sér að sjóða niður möndlurnar þar til sykurinn færi að kristallast og voru þær mjög góðar. Þessar hins vegar eru ristaðar í ofni, aðferðin einfaldari og ég verð að viðurkenna að þessar höfðuðu betur til mín og dæturnar sem og vinnufélagarnir dásömuðu þær í bak og fyrir í dag.
30 mín
6
skammtar
1.508 kr.
Setja í körfu
Hráefni
1.508 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 1000 g Möndlur
- 2 stk Eggjahvítur
- 2 tsk Vanilludropar
- 220 g Púðursykur
- 180 g Sykur
- 3 tsk kanill
- 1 tsk Salt
- 1 kg möndlur með hýði
- 2 eggjahvítur
- 2 tsk vanilludropar
- 220 gr púðursykur
- 180 gr sykur
- 1 tsk salt
- 3 tsk kanill
- Hitið ofninn 125°
- Takið til tvær ofnskúffur og klæðið með bökunarpappír, spreyið smá PAM á pappírinn og geymið.
- Blandið sykri, kanil og salti saman í skál, leggið til hliðar.
- Léttþeytið eggjahvíturnar rétt svo þær freyði.
- Blandið möndlunum saman við þær svo allar þekjist eggjahvítu.
- Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.
- Skiptið blöndunni niður í skúffurnar og dreifið vel úr með sleif.
- Setjið í ofninn og bakið í 60 mínútur. Takið þó örstutt út eftir 20 og aftur 40 mínútur í ofninum og hrærið varlega í blöndunni með sleif og dreifið úr að nýju og inn í ofn þar til klukkustund er liðin.
- Dragið bökunarpappírinn upp á borð og leyfið möndlunum að kólna (þær eru reyndar líka alveg dásamlegar volgar svo búið ykkur undir að önnur platan tæmist fljótt).
Leiðbeiningar
Jólamöndlur
*Innihald: *
Aðferð: