Ítölsk tortellini tómatsúpa

Hér er á ferðinni matarmikil súpa sem vakti mikla lukku hjá heimamönnum enda dásamlega bragðgóð og bæði einföld og fljótleg í gerð.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 5 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 msk Olía
  • 1 l Tómatsafi
  • 2 stk Kjúklingakraftur
  • 400 g Tómatsteningar
  • 250 ml Rjómi
  • 20 g Basilíka
  • 60 g Smjör
  • 250 g Osta tortellini
  • 250 ml Vatn

    Leiðbeiningar

    1. Steikið hvítlaukinn upp úr olíunni þar til hvítlaukurinn hefur brúnast lítillega en passið að hann brenni ekki.

    2. Blandið kjúklingakrafti og vatni.

    3. Blandið tómatsafa, kjúklingakrafti og tómötunum saman við. Hitið að suðu og leyfið þessu að malla í 15-20 mínútur.

    4. Bætið þá basilíku og tortellini saman við og sjóðið í 5-8 mínútur.

    5. Bætið smjöri og rjóma hægt úti og hrærið stöðugt yfir lágum hita þar til súpan er orðin heit en látið hana alls ekki sjóða.

    6. Setjið súpuna í skálar, rífið parmesan yfir og berið fram með góðu salati og/eða brauði.