Hvítlaukskjúklingur með spínati & beikoni

Einfaldur og góður kjúklingaréttur sem er fljótlegur í undirbúningi. Rétturinn samanstendur af kjúklingabringum, hvítlauk, spínati, beikoni, ólífum, rjóma, rifnum osti og sólþurrkuðum tómmötum.

55 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 6 stykki
  • 1 stykki
  • 20- 25 stykki
  • 4-5 sneiðar
  • 5-6 stykki
  • Handfylli
  • 150 ml
  • 1 stk Rifinn ostur

    Leiðbeiningar

    *Athugið innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema salt, pipar og olíu. *

    Innihald:

    • 6 stk kjúklingabringur
    • 1 stk hvítlaukur
    • 20-25 stk ólífur
    • 4-5 stk beikon sneiðar
    • 5-6 stk sólþurrkaðir tómmatar ( má vera meira ef fólk vill)
    • Handfylli af spínati
    • 150 ml rjómi
    • Rifinn ostur að vild

    Aðferð: 1. Byrjað er á að skera niður mjög smátt ólífur, hvítlauk,beikon sneiðar, sólþurrkaða tómata og steikja ásamt spínatinu á pönnu, gott að setja smá smjör saman við. 2. Kjúklingabringurnar kryddaðar með salti og pipar, steiktar á pönnu og þeim aðeins lokað og þær settar svo í eldfast mót og inn í ofn í 25 mínútur á um 180 gráður undir & yfir hita. 3. Takiið kjúklinginn úr ofninum og hellið hráefnunum yfir bringurnar sem búið var að steikja á pönnu ( spínat/ólífu blöndunni) yfir kjúklingabringurnar ásamt því að hella rjóma yfir þær og stráið svo rifnum osti yfir. 4. Setjið aftur í ofninn og eldið í um 15-20 mínútur í viðbót eða þar til kjúklingabringurnar eru tilbúnar. 5. Á meðan kjúklingabringurnar eru að eldast er tilvalið að sjóða hrísgjrón eða setja hvítlauksbrauð í ofninn.

    Verði ykkur að góðu !