Hunangs-BBQ kjúklingur með grilluðu grænmeti og geggjuðum sósum

Frábær grillmáltíð fyrir helgina! Með þessari máltíð marineraði ég kjúklinginn upp úr hunangs bbq sósu og bar hann svo fram með grilluðu grænmeti og “Garlic Aioli” og “Chipotle Aioli” – báðar geggjaðar.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Grillað grænmeti

  • 1 Paprikur, skornar í bita
  • 1 Rauðlaukar, skornar í bita
  • 1 lítill kúrbítur, skorinn langsum
  • 10 stk Kirsuberjatómatar
  • Timían
  • Salt
  • 75 g Mexíkóostur

Sósur

  • Chipotle Aioli sósa
  • Hvítlauks Aioli sósa
  • 1400 g Kjúklingalæri
  • 330 ml Honey barbecue sósa
  • Grillpinnar

    Leiðbeiningar

    1. Skerið kjúklingalærin í munnbita. Setjið í stóra skál og hellið hunangs bbq sósunni yfir kjúklinginn og blandið vel saman. Marinerið eins lengi og tími gefst.

    2. Skerið grænmetið niður, blandið saman við ólífuolíu og kryddið með timían og salti. Setjið á grillbakka og grillið. Látið mexikóostinn saman við undir lok grilltímans.

    3. Þræðið kjúklingalærin upp á grillpinna og grillið. Penslið með marineringunni og snúið kjúklinginum reglulega svo hann eldist vel á öllum hliðum.

    4. Berið fram með góðum sósum eins og Garlic Aioli og Habanero Mango frá Stonewall Kitchen.