Heit súkkulaðibaka með karamellukremi, karamellukurli og vanilluís

Ef þig vantar eitthvað fljótlegt til þess að bera fram í saumó, eftirrétt í matarboðið eða eitthvað ljúffengt í afmælisveisluna þá er þessi baka alveg fullkomin. Hún er algjör draumur fyrir sanna unnendur súkkulaðis enda algjörlega nóg af því hér.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Kaka

  • 120 g Púðursykur
  • 220 g Sykur
  • 180 g Mjúkt smjör
  • 1 msk Vanilludropar
  • 2 egg við stofuhita
  • 60 ml Mjólk
  • 4 msk Kakó
  • 1 tsk Matarsódi
  • 320 g Hveiti
  • 0.5 tsk Mulið salt
  • 150 g Suðusúkkulaði, saxað
  • 150 g Suðusúkkulaði 70%, saxað

Ofan á kökuna:

  • 100 g Síríus Pralín súkkulaði með saltkaramellufyllingu
  • 3 msk Rjómi

    Leiðbeiningar

    1. Byrjið á því að hita ofninn í 180°C blástur

    2. Saxið súkkulaðið og setjið til hliðar og útbúið kaffið og látið kólna.

    3. Setjið púðursykur, sykur, smjör og vanilludropa í skál og þeytið saman. Setjið eitt egg út í í einu og þeytið vel á milli. Þeytið blönduna þar til hún er orðin ljós og létt

    4. Blandið kakói og köldu kaffi saman við og þeytið.

    5. Setjið hveiti, matarsóda og salt saman við og blandið saman með sleikju. Setjð saxað súkkulaði saman við að síðustu.

    6. Smyrjið ofnfast mót í meðalstærð og smyrjið deiginu í formið. Bakið í 30 mín.

    7. Útbúið karamellukremið með því að brjóta súkkulaðið og setja í lítinn pott ásamt rjómanum. Bræðið saman og takið af hellunni

    8. Takið kökuna út, látið mesta hitann rjúka úr henni, „drizzlið“ kreminu yfir kökuna og toppið með karamellukurli. Berið fram með vanilluís eða rjóma.