Heimagerðar kjötbollur og spaghetti með ítalskri pastasósu

Heimagerðar kjötbollur með ítalskri pastasósu og spaghetti – NAMM! Auðveld uppskrift sem er tilvalinn í kvöldmat.

45 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Hráefni

  • 500 g Nautahakk
  • 1 stk Egg
  • 30 g Brauðrasp
  • 0.125 laukur, smátt saxaður
  • 1 tsk Ítalskt krydd
  • Salt
  • Pipar
  • 1 pakki Spaghetti
  • 1 msk Vatn

Ítölsk pastasósa

  • 400 g Fínhakkaðir tómatar
  • 140 g Tómatpúrre
  • 2 hvítlauksrif
  • 0.25 laukur
  • 1 tsk Basil
  • 1 msk Sykur
  • 0.125 bolli ólífuolía
  • 0.125 bolli parmesan

    Leiðbeiningar

    Kjötbollur

    1. Blandið saman nautahakki, eggi, vatni, brauðmylsnum og lauk. Saltið og piprið og blandið vel saman.

    2. Mótið litlar kjötbollur og látið í ofnfast mót.

    3. Bakið við 170°C í 25-30 mínútur eða þar til kjötbollurnar eru fulleldaðar.

    Ítölsk pastasósa

    1. Steikið í olíu lauk og hvítlauk í potti. Bætið hinum hráefnunum í pottinn og látið malla í um 15 mínútur. Ef sósan er of þykk má bæta við hana smá mjólk eða rjóma.

    2. Berið fram með kjötbollum og pasta.