Hátíðleg hindberja ostakaka

Þessi ostakaka fór beint úr myndatöku hjá mér í afmæli hjá börnum vinkonu minnar og það voru án gríns allir að missa sig yfir þessari henni. Þetta er fullkomin kaka í eftirrétt á jólunum.

1 klst

8
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 70 gr brætt smjör
  • 120 gr sykur
  • 50 gr flórsykur
  • 3 stk gelatín matarlímsblöð
  • 2 tsk vanillusykur
  • 400 gr rjómaostur
  • 200 ml þeyttur rjómi
  • 200 gr Lu kex
  • 350 gr Hindber
  • 200 gr hvítt Toblerone

    Leiðbeiningar

    *Innihald: *

    Botn

    • 200 g Lu Bastogne kex
    • 70 g brætt smjör
    1. Setjið smjörpappír í botninn á 18-20 cm smelluformi.
    2. Setjið kexið í blandara/matvinnsluvél og blandið þar til það er orðið að kexdufti.
    3. Hrærið smjörinu saman við og þjappið í botninn á smelluforminu, ýtið smá blöndu aðeins upp kantana.
    4. Setjið í kæli á meðan þið útbúið ostakökufyllinguna.

    Ostakökufylling

    • 400 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
    • 120 g sykur
    • 50 g flórsykur
    • 3 gelatínblöð (+ 50 ml vatn)
    • 2 tsk. vanillusykur
    • 200 g hvítt Toblerone (brætt)
    • 200 ml þeyttur rjómi
    • 150 g Driscolls hindber (stöppuð)
    1. Leggið gelatínblöðin í skál með köldu vatni í um 10 mínútur. Sjóðið 50 ml af vatni í potti og vindið eitt og eitt gelatínblað upp úr kalda vatninu og blandið saman við það heita. Hrærið vel þar til þau eru öll uppleyst. Hellið í aðra skál og leyfið blöndunni að ná stofuhita á meðan annað er undirbúið.
    2. Þeytið saman rjómaost, sykur og flórsykur í nokkrar mínútur.
    3. Bætið vanillusykri og bræddu Toblerone saman við og næst gelatínblöndunni í mjórri bunu.
    4. Næst má vefja rjómanum saman við með sleikju og að lokum stöppuðum hindberjunum. Því lengur sem þið hrærið hindberjunum saman við blönduna, því bleikari tónn verður á kökunni. Hér er aðeins búið að blanda þeim örstutta stund saman við og því er kakan mikið hvít í grunninn.
    5. Hellið blöndunni í smelluformið ofan á kexbotninn og kælið í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.
    6. Rennið síðan hníf meðfram henni að innan áður en þið smellið hringnum af henni.

    Skreyting

    • 200 g Driscolls hindber
    • Smá flórsykur Raðið berjum á miðja kökuna og sigtið smá flórsykur yfir þau til að búa til „snjó“.